So với Mane, Nunez xuất sắc như thế nào?

Bongda Ngoại Hang – Liverpool có lý do khi đặt niềm tin vào Darwin Nunez bởi những thông số mà cầu thủ này mang lại. Để tìm người thay thế cho Sadio Mane, Liverpool nhắm đến Darwin Nunez. The Kop thậm chí sẵn sàng biến Nunez thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử câu lạc bộ. Họ chấp nhận chi số tiền tổng cộng 100 triệu euro cho thương vụ sát thủ sinh năm 1999.

Đón Nunez, nửa đỏ vùng Merseyside sở hữu họng pháo chất lượng đủ để giúp NHM Liverpool quên đi hình bóng của Mane. Xét về những con số thống kê, chúng đang ủng hộ động thái chuyển nhượng của đội chủ sân Anfield.

So với Mane, Nunez xuất sắc như thế nào?

Ở tuổi 22, Nunez ghi được 26 bàn thắng sau 28 lần ra sân hàng đầu trong mùa giải vừa qua. Thành tích ăn đứt 16 bàn trong 34 trận của Mane. Hiệu suất lập công của Mane là 0.5 bàn/trận và thông số tương ứng của Nunez là 0.93.

 Bảng thông số của Mane và Nunez.
 Bảng thông số của Mane và Nunez.

Là một trung phong nhưng điều thú vị là Nunez lại dứt điểm không nhiều bằng Mane. Nếu tiền đạo người Uruguay sút tổng cộng 85 lần tại giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha, thì thống kế của Mane là 98. Bù lại, sau mỗi 90 phút, tần suất dứt điểm của sát thủ 22 tuổi vượt trội cựu cầu thủ Southampton. Sau mỗi trận, thành tích của Nunez chạm mốc 3.9 và Mane là 3.1.

Dù vậy, Mane ăn đứt Nunez ở khoản tạo các cơ hội. Thông số của cầu thủ 30 tuổi là 40, vượt trội 30 lần dọn cỗ của chân sút Benfica. Tuy nhiên, chỉ xét sau mỗi trận đấu, thành tích tạo cơ hội của Nunez là 1.4, con số tốt hơn thành tích do Mane thiết lập 0.1 đơn vị.

Thống kê về Nunez.

Những hạng mục thống kê không thể đảm bảo sự thành công của Nunez tại Liverpool, nhất là khi giải Premier League chất lượng hơn hẳn giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, điều đó phần nào khắc họa nên sự hình dung dành cho tiền đạo Nam Mỹ, khi tất cả chỉ ra Nunez không phải cái tên hạng xoàng vào thời điểm hiện tại.

 Liverpool có lý do tin vào Nunez.
 Liverpool có lý do tin vào Nunez.

Với Luis Diaz chuyên quấy rối bên cánh trái và Mohamed Salah hỗ trợ ở hành lang đối diện, Nunez sở hữu sự hỗ trợ để tỏa sáng ở Premier League mùa tới. Jurgen Klopp có thể không cần chỉ đạo Nunez dạt sang trái, điều mà ngôi sao này thường thực hiện ở Benfica, nhằm đảm bảo khu vực cấm địa xuất hiện điểm nhận bóng đáng tin cậy.

Thể hình và khả năng không chiến của cầu thủ sinh năm 1999 chính là yếu tố mang lại diện mạo mới trong cách tấn công của Liverpool ở những trình diễn vào mùa giải tiếp theo. The Kop có lý do chơi lớn khi thương vụ Nunez đem lại nhiều điều hứa hẹn.

Lữ Phong – Theo saigonthethao.vn | 22:22 10/06/2022

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x