Rashford là một trong 2 cầu thủ bị sỉ nhục nhiều nhất trên mạng xã hội

BongdangoaihangAnh – Tờ Daily Mail vừa công bố thông tin mà có lẽ tiền đạo Marcus Rashford của Man United không hề muốn nghe. Cụ thể, anh cùng với tiền vệ Bukayo Saka của Arsenal là 2 cầu thủ bị sỉ nhục nhiều nhất trên mạng xã hội.
Rashford là một trong 2 cầu thủ bị sỉ nhục nhiều nhất trên mạng xã hội

Hồi mùa Hè năm ngoái, Rashford và Saka đã cùng ĐT Anh lọt vào đến trận chung kết EURO 2020. Ở trận tranh ngôi vô địch, Anh đã hòa đội bóng áo thiên thanh 1-1 sau 120 phút trước khi để thua 2-3 trong loạt đá luân lưu 11m cân não. Cùng với Jadon Sancho, Rashford và Saka là 3 cầu thủ bên phía Tam sư đã không hoàn thành nhiệm vụ ở màn “đấu súng” khiến Tam sư thua cuộc.

Đây được xem là lý do chính khiến cặp đôi này phải nhận vô số lời miệt thị nhất trên mạng xã hội. Thống kê cho thấy, phần lới những lời công kích nhắm vào Saka và Rashford xuất phát từ những tài khoản được lập tại Anh.

Riêng tại EURO 2020, có đến 75% bình luận phân biệt chủng tộc trên Twitter và Instagram liên quan đến các cầu thủ da màu. Cũng cần phải nói thêm rằng, kể từ khi giải vô địch châu Âu 2020 đi đến vòng bán kết, có khoảng trên 38% số lời phỉ báng cầu thủ trên mạng xã hội được phát đi từ các tài khoản ở Anh.

Bình luận về vấn nạn trên, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là phải bảo vệ các cầu thủ. Cầu thủ là những người mang lại niềm vui cho khán giả, nhưng thật không may là một bộ phận trong số họ lại trở thành nạn nhân của những kẻ quá khích”.

“Chúng tôi phản đối những kẻ phân biệt chủng tộc. Hành động đáng lên án của họ đơn giản là không được phép tồn tại trong thế giới bóng đá. Ở những giải đấu lớn sắp tới, chúng tôi sẽ có những hành động cụ thể và quyết liệt để giải quyết vấn nạn này”.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x