Tiết lộ quy tắc kì dị của Steven Gerrard ở Aston Villa

Quy tắc ‘kì dị’ của Steven Gerrard ở Aston Villa

Tin bóng đá Anh – Quy tắc kì dị của Steven Gerrard ở Aston Villa. Cựu huyền thoại Liverpool ban hành những quy định nghiêm ngặt và chẳng giống ai để đưa các cầu thủ Aston Villa vào quỹ đạo của mình.

Tiết lộ quy tắc kì dị của Steven Gerrard ở Aston Villa

Cuối năm ngoái, Aston Villa bổ nhiệm Steven Gerrard làm HLV thay Dean Smith. Nhà cầm quân người Anh kí hợp đồng 3 năm rưỡi với The Villa. Steven Gerrard đã góp công lớn giúp đội chủ sân Villa Park trụ hạng thành công.

Quy tắc kì dị của Steven Gerrard ở Aston Villa
Quy tắc kì dị của Steven Gerrard ở Aston Villa

Sau chiến dịch 2021-22, tham vọng của Aston Villa ở mùa giải tới là giành vé dự cúp châu Âu. Để có thể cụ thể hoá mục tiêu này, The Villa đã chiêu mộ 4 tân binh, điển hình là Diego Carlos và Boubacar Kamara. Ngoài ra, họ còn mua đứt Coutinho từ Barcelona sau 5 tháng mượn.

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng, Steven Gerrard còn ban hành những quy định nghiêm ngặt để đưa các học trò vào khuôn khổ ở chiến dịch tới. Quy tắc đáng chú ý nhất trong số này là đến tập muộn. Theo đó, bất cứ cầu thủ Aston Villa nào đi tập muộn sẽ bị phạt 500 bảng. Đây là một trong những hình phạt nặng nhất trong “bộ luật” cựu HLV Rangers vừa ban hành.

Ngoài những quy định như nhiều CLB khác, HLV Steven Gerrard còn áp dụng những hình phạt mà NHM coi là “kì dị”. Cụ thể, cầu thủ sẽ bị phạt 100 bảng nếu đi dép tông trong khi tắm và 50 bảng nếu không mua bánh tặng đồng đội mỗi khi đội nhà có cầu thủ sinh nhật.

Chưa kể, nếu bị đánh giá là cầu thủ tệ nhất trong buổi tập, cầu thủ phải mặc chiếc áo in dòng chữ “Tôi là cầu thủ luyện tập tồi nhất” vào ngày trước trận đấu tiếp theo… HLV Steven Gerrard hi vọng những quy tắc có 1 không 2 của ông có thể giúp các cầu thủ The Villa kỉ luật hơn ở mùa giải nhiều tham vọng của họ.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x