ông chủ đích thực tại Old Trafford đã xuất hiên

Tin ngoại hạng anh Quỷ đỏ đang để lại những dấu hiệu tích cực trước khi mùa giải mới khởi tranh.

Man Utd đang thay đổi dưới thời Erik ten Hag. Những chiến thắng gần đây chưa nói lên được nhiều điều. Tuy nhiên, có thể thấy lối đá của Quỷ đỏ bài bản hơn và họ là một tập thể đầy gắn kết.

Đội chủ sân Old Trafford được tổ chức tốt hơn. Đội bóng dần đi vào khuôn khổ. Rõ ràng, hiệu ứng mà HLV Ten Hag mang lại là khá tích cực. Có thể thấy, vị HLV người Hà Lan đã đúng khi áp dụng chiến dịch “bàn tay sắt” ngay từ đầu.

 Man Utd dần thay đổi.
Man Utd dần thay đổi.

Khi mới đặt chân tới Old Trafford, Ten Hag đưa ra những hướng dẫn và quy định nghiêm ngặt. Ông sẽ không chấp nhận việc chuyền ngang và chuyền ngược. Các bè phái trong phòng thay đồ không được phép xuất hiện.

Ông chỉ chọn cầu thủ ra sân dựa vào màn thể hiện trên sân tập. Các cầu thủ trẻ sẽ thay thế đàn anh nếu họ gây ấn tượng trong quá trình tập luyện. Ngoài ra, ông ép các học trò phải cải thiện thể lực để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Ông tỏ ra nghiêm khắc với học trò trong các buổi tập. Với Ten Hag, kỷ luật là trên hết. Trong một đoạn video, Ten Hag quát Zidane Iqbal ở bài tập giữ bóng. Ten Hag biểu lộ sự tức giận và đã hét vào mặt Iqbal khi cầu thủ 19 tuổi thực hiện sai bài tập rằng: “Giữ bóng thấp trên mặt đất. Zidane, này, hãy giữ bóng. Thật là rác rưởi!”.

Iqbal đã gây ấn tượng trong tour du đấu hè nhưng không có nghĩa ông o bế cầu thủ này. Mới nhất, Ten Hag cũng được cho là thẳng tay loại một cầu thủ vì 2 lần đến muộn trong các cuộc họp của đội bóng ở chuyến du đấu vừa qua.

 Ten Hag là ông chủ ở Man Utd.
Ten Hag là ông chủ ở Man Utd.

Ông quyết định không sử dụng cầu thủ đó như một biện pháp trừng phạt. Sau trận hòa Aston Villa 2-2, Ten Hag cho hay: “Bóng đá là môn thể thao của những sai lầm và chúng ta phải giảm thiểu những sai lầm. Đó là những gì tôi vừa nói trong phòng thay đồ – không thể chấp nhận được sự mất tập trung.”

Điều đó chứng tỏ, Ten Hag thực sự nghiêm khắc. Những việc Ten Hag làm cho thấy ông là ông chủ đích thực tại Old Trafford. Tất cả đều phải nghe theo sự sắp đặt của Ten Hag và không có trường hợp ngoại lệ.

Thậm chí với Cristiano Ronaldo, Ten Hag cũng khẳng định ông không thể chờ đợi và phải tập trung làm việc với những cầu thủ hiện có mặt. Với Ten Hag, bộ mặt của Quỷ đỏ đang dần thay đổi.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x