Old Trafford sẽ bị M.U phá hủy hoàn toàn để xây sân mới?

Một số phương án cải tạo cho địa điểm mang tính biểu tượng, sân Old Trafford, đang được Manchester United xem xét.

Manchester United đã gọi Old Trafford là sân nhà kể từ năm 1910, đây là sân đấu nổi tiếng bậc nhất thế giới bóng đá. Tuy nhiên, có cảm giác Quỷ đỏ đang bị các đối thủ trong nước và châu lục bỏ lại phía sau trong thế kỷ 21 khi nhìn vào cơ sở vật chất, do đó người hâm mộ đã yêu cầu giới chủ tu bổ sân vận động những năm qua và một kế hoạch giờ đây mới được nghiêm tuc bàn đến.

United vẫn chưa cam kết thực hiện bất kỳ dự án cụ thể nào. CLB vẫn đàm phán với các bên và đã hứa sẽ thường xuyên tham khảo ý kiến của người hâm mộ trong suốt một quá trình này. Đã có tin đồn về việc toàn bộ sân vận động sẽ bị phá bỏ, mặc dù sẽ diễn ra dần dần để các trận đấu có thể tiếp tục được tổ chức trên mặt sân, nhưng những suy đoán như vậy được coi là “quá sớm”, theo Goal.

Old Trafford là SVĐ với sức chứa lớn thứ hai nước Anh.
Old Trafford là SVĐ với sức chứa lớn thứ hai nước Anh.

Các phương án khác như mở rộng Khán đài phía Nam cũng đang được xem xét và chưa có đối tác ưu tiên nào cho dự án đó. Tuy nhiên, các quan chức của CLB vẫn đang tiếp tục thảo luận về vấn đề này, với kế hoạch là đưa Old Trafford trở nên ngang tầm với những sân vận động như Tottenham Hotspur và Emirates.

Giám đốc điều hành của Manchester United PLC, Collette Roche, nói với một diễn đàn người hâm mộ gần đây: “Nói về việc phát triển sân vận động, kể từ cuộc họp cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã đánh giá năng lực của các nhà tư vấn hàng đầu trên toàn cầu, những người muốn giúp chúng tôi phát triển một kế hoạch tổng thể về hiện đại hóa Old Sân vận động, với mục đích cuối cùng là cải thiện trải nghiệm cho người hâm mộ.”

“Chúng tôi đã gặp gỡ với các công ty trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kiến trúc, kỹ thuật, xây dựng, vận tải, an ninh và nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi hy vọng sẽ bổ nhiệm được nhà thầu trong những tuần tới; Sau đó, chúng tôi sẽ có thể chính thức khởi động Giai đoạn 1 của dự án, giai đoạn này sẽ tập trung vào việc thiết lập tầm nhìn và mục tiêu cho quy hoạch tổng thể.”

Old Trafford hiện vẫn là sân vận động cấp CLB lớn nhất bóng đá Anh, chỉ duy nhất Wembley có sức chứa lớn hơn và đã trải qua nhiều đợt nâng cấp trong suốt 112 năm tồn tại. Việc phá hủy sân đấu này và xây lại được coi là một hành động rất khó xảy ra, nhưng đề xuất đó đã thu hút sự ủng hộ từ huyền thoại Gary Neville.

 CĐV M.U từng biểu tình yêu cầu tu bổ sân.
 CĐV M.U từng biểu tình yêu cầu tu bổ sân.

Cựu danh thủ này cho biết trên Instagram Live: “Có một câu chuyện nổi lên ở Old Trafford rằng họ có thể đang tìm cách xây dựng lại toàn bộ sân vận động. Tôi thực sự nghĩ rằng đó sẽ là một bước đi đúng đắn. Tôi nghĩ rằng đã đến thời điểm họ chi số tiền cần phải chi cho Old Trafford, tôi nghĩ họ có lẽ nên xây một siêu sân vận động hoàn toàn mới. Tôi nghĩ rằng Manchester United nên luôn dẫn đầu về các sân vận động, cơ sở vật chất tốt nhất, và họ đã bị tụt lại phía sau.”

Thanh Vũ | 16:57 26/03/2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.