2 sếp lớn của MU bay sang Barcelona để quyết mua De Jong

Trên khán đài – 2 sếp lớn của MU bay sang Barcelona để quyết mua De Jong. Các giám đốc của Man United, Richard Arnold và John Murtough, đã đến Barcelona để gặp giám đốc bóng đá Mateu Alemany trong nỗ lực đẩy mạnh việc theo đuổi Frenkie de Jong.
2 sếp lớn của Man United bay sang Barcelona để quyết mua De Jong
2 sếp lớn của Man United bay sang Barcelona để quyết mua De Jong

2 sếp lớn của MU bay sang Barcelona để quyết mua De Jong

Man United đã dành phần lớn thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa hè cho đến nay để tìm kiếm một thỏa thuận cho tiền vệ quốc tế người Hà Lan, nhưng vẫn chưa đạt được tiến bộ thực sự nào trong thương vụ này.

Murtough và Arnold đã gặp Cố vấn thể thao của Barca, Jordi Cruyff và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany hôm nay tại nhà hàng Triton ở thành phố Catalan, trong nỗ lực đẩy nhanh câu chuyện chuyển nhượng lớn nhất phần còn lại của mùa hè 2022.

XEM THÊM BÀI VIÊT LIÊN QUAN

Cựu cầu thủ Ajax còn hợp đồng với gã khổng lồ xứ Catalan đến năm 2026 nhưng tương lai của anh đang khá rắc rối. Bản thân De Jong vẫn chưa thể hiện rõ quan điểm của mình, mặc dù các báo cáo từ Tây Ban Nha cho thấy anh muốn ở lại. Điều này chắc chắn sẽ không làm hài lòng người hâm mộ của Man United.

Chủ tịch Joan Laporta của Barca mới đây đã tuyên bố công khai rằng De Jong sẽ không bị bán vào mùa hè này. Ông cho biết: “Frenkie là một cầu thủ của Barca. Và trừ khi chúng tôi cảm thấy cần hoặc quan tâm đến việc bán cậu ấy, chúng tôi sẽ không làm điều đó. Frenkie de Jong không phải để bán. Chúng tôi biết đang có đề nghị cho cậu ấy. Và nếu tại một thời điểm nhất định, chúng tôi muốn bán thì chúng tôi sẽ suy nghĩ về điều đó”.

Nhưng vấn đề về tài chính của Barca có thể là yếu tố quyết định trong thương vụ này. 2 CLB được cho là đã đạt được thỏa thuận về số tiền 55 triệu bảng cho cầu thủ 25 tuổi. Tuy nhiên, thương vụ vẫn bị trì hoãn sau khi có thông tin tiết lộ rằng Barca đang nợ De Jong 17 triệu bảng tiền lương trả chậm.

Bên cạnh đó, Barca cũng đang nhắm đến những bản hợp đồng của riêng họ, chẳng hạn như Robert Lewandowski và Bernardo Silva. Điều này đương nhiên sẽ khiến họ phải bán người. Blaugrana sẽ phải đẩy đi những cầu thủ vừa có giá vừa đang hưởng lương cao như De Jong.

HLV Xavi được cho là rất muốn giải quyết tình hình trước khi Barca bay sang Mỹ vào ngày 16/7 cho chuyến du đấu trước mùa giải kéo dài hai tuần. Theo Mundo Deportivo, Xavi sẽ gặp Alemany và những người khác trong hội đồng quản trị để quyết định tương lai của De Jong.

Việc Man United quyết định cử 2 giám đốc đến Catalunya có thể được đưa ra sau khi có thông tin cho rằng Chelsea đang chuẩn bị cướp De Jong khỏi họ vào mùa hè này. Ông chủ mới Todd Boehly đã được chụp ảnh tại Barcelona và điều này khiến MU không thể ngồi yên.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x