Man United chia tay 2 tuyển trạch viên lâu năm, báo hiệu ‘cách mạng’?

Bongdangoaihanganh.com – Ngay sau trận thua thảm Liverpool, Man United đã thông báo chia tay 2 nhân vật quan trọng trong hệ thống tuyển trạch của CLB.

Manchester United chia tay 2 thành viên lâu năm

Sau trận thua Liverpool, nội bộ MU đã có màn chia tay bất ngờ với 2 người. Hai nhân vật này là Jim Lawlor và Marcel Bout, đều sẽ ra đi sau khi mùa giải hiện tại kết thúc. Lawlor là người được Sir Alex mang về và đã làm trưởng bộ phận tuyển trạch của MU suốt 16 năm qua.

Vị chuyên gia 57 tuổi người CH Ireland này được giao thêm trọng trách mới khi MU mở rộng hệ thống tuyển trạch của mình vào 6 năm trước. Nhưng vào mùa hè này, hệ thống của MU sẽ một lần nữa thay đổi.

Thông báo trên trang chủ của MU như sau: “Jim Lawlor quyết định sẽ từ chức khỏi vị trí trưởng bộ phận tuyển trạch vào mùa hè tới sau 16 năm cống hiến cho CLB.

Trong suốt thời gian này, Jim giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển cầu thủ, mang về rất nhiều danh hiệu cho các lứa MU, và là một nguồn hỗ trợ quan trọng cho Sir Alex Ferguson và những HLV sau này.

Jim rời CLB trong sự cảm ơn nồng ấm nhất dành cho những đóng góp to lớn của ông. Chúc ông may mắn trong tương lai”.

Marcel Bout rời MU

Người thứ hai là Marcel Bout thì được HLV Louis van Gaal mang về năm 2014, sau đó 2 năm thì được bổ nhiệm phụ trách mạng lưới tuyển trạch toàn cầu của MU.

“Marcel Bout đã từ chức khỏi vị trí trưởng bộ phận tuyển chọn toàn cầu sau 8 năm ở CLB”, trang chủ Quỷ đỏ thông báo. “Đây là một người có uy tín cả trong và ngoài MU. Marcel đóng vai trò quan trọng trong vai trò trợ lý và cũng tăng cường khả năng tuyển trạch của CLB trong những năm qua. Marcel rời CLB trong sự cảm ơn nồng ấm nhất dành cho những đóng góp to lớn của ông. Chúc ông may mắn trong tương lai”.

Dù nhận được những lời chia tay rất nồng ấm nhưng cả Lawlor và Bout đều không được đánh giá cao về hiệu quả công việc. Kể từ khi Sir Alex chia tay, MU đã chi ra 1 tỷ bảng cho TTCN nhưng phần lớn đều là các hợp đồng thất bại.

Chia sẻ lại thông tin MU chia tay 2 sếp chuyển nhượng, cựu danh thủ Gary Neville nghi ngờ: “Tôi không chắc là chúng ta sẽ nhìn thấy một cuộc cách mạng ở đây. Jim Lawlor đã bị gạt ra ngoài lề từ lâu, thế nên đây chẳng phải chuyện gì to lớn”.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x