Jesus và Sterling, ai hơn ai?

Tin bóng đá́ anh –  The Sun đã tranh thủ thời điểm Manchester City đẩy đi Gabriel Jesus và Raheem Sterling để làm bảng thống kê so sánh 2 cầu thủ này.

Sự xuất hiện của Erling Haaland và Julian Alvarez khiến Manchester City mạnh tay đẩy đi Gabriel Jesus. Jesus vừa chuyển đến Arsenal và sớm gây ấn tượng ở trận giao hữu mới nhất.

Không chỉ Jesus ra đi, Raheem Sterling cũng đang trên đường đến Chelsea. Thương vụ này được tiết lộ sắp hoàn tất. Chia tay 2 ngôi sao giúp Man City hoàn tất tham vọng nhận về mức phí 100 triệu bảng.

Nhân dịp này, tờ The Sun sẵn làm một bảng thống kê so sánh Jesus và Sterling. Bảng thành tích bắt đầu được tính vào tháng 1/2017, thời điểm Jesus cập bến Etihad. Dễ dàng nhận ra Sterling được ưu ái, trao nhiều cơ hội ra sân hơn Jesus trong vòng 5 năm qua.

Cụ thể, cựu cầu thủ Liverpool đá chính 217/265 trận. Thông số tương tự của Jesus chỉ là 151/236 trận. Do đó, không quá bất ngờ nếu ngôi sao người Anh đóng góp dấu giày vào nhiều bàn thắng hơn chân sút sinh năm 1997.

 Thống kê so sánh giữa Sterling và Jesus từ tháng 1/2017 do The Sun tạo ra.
Thống kê so sánh giữa Sterling và Jesus từ tháng 1/2017 do The Sun tạo ra.

Nếu Sterling bỏ túi 114 bàn và 57 kiến tạo thì thống kê của Jesus là 95 pha lập công kèm thực hiện 41 đường chuyền dọn cỗ. Với việc Sterling tạo ra nhiều kiến tạo hơn thì anh sở hữu thông số tạo cơ hội nhỉnh hơn tân binh Arsenal.

Được biết, suốt 5 năm qua, chân chạy cánh sinh năm 1994 thực hiện 403 lần tạo cơ hội, tức mỗi trận Sterling có 1.8 lần tạo cơ hội. Con số tương ứng của Jesus là 230 và 1.5. Dễ hiểu cho sự chênh lệch này bởi Jesus là một tiền đạo, thích dứt điểm hơn đặt đồng đội vào tư thế bắn phá khung thành.

Tiền đạo xứ Samba không vượt trội ở khoản tạo cơ hội nhưng lại sở hữu những hạng mục liên quan đến dứt điểm chất lượng hơn Sterling. Sau mỗi 90 phút, Jesus có 0.6 bàn thắng, nhỉnh hơn thành tích 0.5 của Sterling. Ngoài ra, tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng của Jesus cũng cao hơn với 19%. Trong khi đó, Sterling thấp hơn một chút với 18.7%.

Nhìn vào thông số ghi bàn của Jesus, Arsenal có lý do đặt niềm tin vào tiền đạo 25 tuổi ở vị trí số 9. Cú đúp vào lưới Nurnberg cùng bảng thống kê do The Sun mang lại phần nào tạo ra tín hiệu tích cực cho khả năng săn bàn của Jesus.

 Xét tổng thể, Sterling sở hữu thông số tốt hơn Jesus trong vòng 5 năm qua.
Xét tổng thể, Sterling sở hữu thông số tốt hơn Jesus trong vòng 5 năm qua.

Về phần Sterling, anh không chỉ tỏ ra ấn tượng ở khoản ghi bàn mà còn biết cách kiến tạo. Một hàng công linh hoạt như Chelsea rất cần mẫu cầu thủ làm tốt hai nhiệm vụ như Sterling.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...