Giá trị M.U giảm 1,3 tỷ bảng

Tin tức Ngoại hạng Anh – Giá trị của Man Utd đã giảm hơn 1,3 tỷ bảng sau khi cổ phiếu giảm xuống mức thấp kỷ lục hồi đầu tuần.

Giá trị M.U giảm 1,3 tỷ bảng

Vào ngày 13/6 vừa qua, giá cổ phiếu của Man Utd được giao dịch ở mức 11,07 USD, giảm 47% kể từ tháng 10 năm 2021. Cách đây 1 năm, cổ phiếu của họ được định giá 15,66 USD và đạt đỉnh 20,74 USD vào tháng 9/2021. Đó là thời điểm Quỷ đỏ có cuộc chạy đà thuận lợi ngay đầu mùa giải, cùng với đó là sự trở lại của Cristiano Ronaldo mang lại giá trị thương mại lớn.

Giá cổ phiếu giảm phản ánh thực trạng đáng lo ngại về nền kinh tế của CLB, cũng như chiến lược đại tu đội hình trong thời gian tới. Tháng trước, nguồn tin từ Man Utd tiết lộ khoản nợ ròng của Quỷ đỏ đã tăng 11,8% so với thời điểm này cách đây 1 năm trước – với con số hiện tại là 495,7 triệu bảng.

Cổ phiếu của M.U rớt giá thảm hại.
Cổ phiếu của M.U rớt giá thảm hại.

Bất chấp khoản nợ tăng, cổ tức vẫn được trả cho các cổ đông, với phần lớn “chảy vào túi” của 6 thành viên trong gia đình Glazer. Cổ tức được trả 2 lần 1 năm, vào tháng Giêng và tháng Sáu. Lần gần nhất, khoản chi trả cổ tức cho các cổ đông là gần 11 triệu bảng Anh.

Đội chủ sân Old Trafford trải qua mùa giải thứ 5 liên tiếp không chinh phục được danh hiệu nào. Giờ đây họ sẽ bắt tay vào kế hoạch đại tu khác, dưới triều đại của Erik ten Hag. Quỷ đỏ hiện đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc chiêu mộ những ngôi sao lớn khi họ không còn là điểm đến hấp dẫn như trong quá khứ.

Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn...

x